วีซ่าอเมริกาประเภททำงาน

รับทำวีซ่าอเมริกาประเภททำงาน อยากไปทำงานที่อเมริกา  ติดต่อหาเรา SPCENTER ทางสะดวกได้ที่ 

อีเมล์ sptranslationcenter@hotmail.com 

สายด่วนเคน  086-338-9935,สำนักงาน 02-632-8271 แฟกซ์ 02-632-8271 

ข้อมูลเพิ่มเติม

http://www.spvisa-translations.com/รับทำวีซ่าอเมริกา-ฟอร์มDS-160


เนื่องด้วยบ่อยครั้งมีการสอบถามเข้ามาถึงการขอวีซ่าอเมริกาประเภทการทำงานต่างๆ และอาจจะมีความสับสนมากพอสมควรในการขอวีซ่าตามความประสงค์ของตนเองที่

วีซ่าอเมริกา มีหลากหลายประเภทและรวมถึงวีซ่าอเมริกาประเภททำงานยังสามารถแยกย่อยออกมาเป็นประเภทต่างๆดังต่อไปนี้ 


1. วีซ่าอเมริกาทำงานชั่วคราว (Temporary Work Visa – B1) – ดูเพิ่มเติม วีซ่าอเมริกา TWV- B1

2. วีซ่าอเมริกาผู้ติดตามรับใช้ชั่วคราว/เฉพาะกิจ (Domestic Employee - B1) อาทิเช่น แม่บ้าน พี่เลี้ยง หรือคนขับรถ - ดูเพิ่มเติม วีซ่าอเมริกา DE- B1

3. วีซ่าอเมริกาส่งตัวพนักงานภายในเครือบริษัทเดียวกัน (Intra Company Transfer Visa - L1)

4. วีซ่าอเมริกาผู้ประกอบกิจการเป็นหุ้นส่วน หรือเจ้าของคนเดียว พร้อมกับครอบครัว (Treaty Trade & Family Visa – E1)

5. วีซ่านักลงทุนและครอบครัวผู้ติดตาม ( Treaty Investor & Family Visa - E2)

6. วีซ่าผู้ถือกรีนการ์ด-นักลงทุน (Green Card Visa -EB5) 

7. วีซ่าทักษะพิเศษ (Person with Extraordinary ability work visa – O1) 

8. วีซ่าแข่งกีฬา และการแสดงเพื่อความบันเทิง (Athletes & Entertainers Work Visa – P1)


1. วีซ่าทำงานชนิดชั่วคราว B1 แทนที่ วีซ่า H1B เป็นวีซ่าที่เป็นกรณีข้อตกลงกันระหว่างบริษัทต่างประเทศ ได้ทำสัญญาข้อตกลงเฉพาะกับคู่ค้าสัญชาติอเมริกาที่จะจัดส่งพนักงานเพื่อไปทำงานชั่วคราวในประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นระยะเวลาอย่างน้อย 1 ปี แต่ต้องระมัดระวังว่าเงินเดือนค่าจ้างพนักงานต้องนำจ่ายโดยบริษัทต่างชาติตามสัญญาที่ส่งพนักงานเพื่อสนับสนุนงานด้านต่างๆ อาทิเช่น งานด้านเทคนิค งานซ่อมบำรุง หรืออื่นๆตามแต่ข้อกำหนดสัญญากำหนดไว้เป็นการเฉพาะตัว 

โดยจะต้องมีพื้นฐานของอาชีพต่างๆดังต่อไปนี้ 

• ผู้มีทักษะความรู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน

• นักวิทยาศาสตร์และตำแหน่งที่เกี่ยวข้อง 

• วิศวกรประเภทต่างๆ 

• ผู้เขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ทั้งส่วนฮาร์ดแวร์หรือซอฟท์แวร์ที่จำเป็น 

• ผู้เชี่ยวชาญงานวิเคราะห์และวิจัย 

• ผู้ให้คำปรึกษาด้านการบริหารจัดการ 

• ผู้สื่อข่าว นักจัดทำหนังสือพิมพ์หรือวารสารหรือสื่อต่างๆ 

• นักบัญชีตรวจสอบ

• พยาบาลวิชาชีพ 

• ผู้มีทักษะความรู้ด้านอื่นๆพร้อมกับวุฒิการศึกษาระดับปริญญาตรี หรือสูงกว่าระดับดังกล่าว 

โดยจะเห็นได้ว่า รายละเอียดและคุณสมบัติต่างๆ ของผู้ที่จะยื่นขอวีซ่าอเมริกาประเภทดังกล่าว ต้องมีการจัดแสดงเอกสารเพิ่มเติมแสดงถึงคุณวุฒิด้านวิชาชีพ อาทิเช่น อาชีพพยาบาล อาจต้องจัดแสดงใบอนุญาตประกอบวิชาชีพพยาบาลเพิ่มเติม หรือในกรณีอาชีพวิศวกร อาจจำเป็นต้องแสดงใบอนุญาตประกอบวิชาชีพวิศวกรรม วศบ. เป็นต้น เพื่อแสดงถึงความรู้ความสามารถที่เหมาะสมในการประกอบอาชีพตามความรู้ความสามารถของตนดังกล่าวเป็นต้น


2. วีซ่าอเมริกาผู้ติดตามรับใช้ชั่วคราว/เฉพาะกิจ (Domestic Employee - B1) อาทิเช่น แม่บ้าน พี่เลี้ยง หรือคนขับรถ 

วีซ่าประเภทนี้ก็จัดอยู่ในหมวดประเภท B1 โดยเป็นการนำผู้ติดตามเพื่อไปคอยรับใช้นายจ้างที่มีธุระที่ต้องเดินทางไปประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อดำเนินการต่างๆ อาทิเช่น อาจจะเป็นแม่บ้าน แม่ครัวหรือบุคคลรับใช้ใกล้ชิด บุตรหลานของนายจ้างและหรือรวมถึงการขับยานพาหนะต่างๆให้แก่นายจ้าง โดยวีซ่าประเภทนี้ ค่อนข้างมีความสับสนมากพอสมควรและนับว่ามีความยากพอสมควรที่จะได้รับการอนุมัติวีซ่าดังกล่าว 

ดังนั้น จึงมีข้อกำหนดเพิ่มเป็นพิเศษนอกเหนือจากการจัดหาเอกสารทั่วไป ต้องมีการจัดทำสัญญาการจ้างงานเป็นพิเศษ เพื่อยืนยันถึงข้อตกลงระหว่างนายจ้างและลูกจ้างเพิ่มเป็นเฉพาะกิจ โดยให้ระบุถึงระยะเวลาที่ปฏิบัติการในต่างประเทศ ค่าตอบแทน และรายละเอียดอื่นๆให้ชัดเจนครับ